So sánh cửa gỗ và cửa nhựa lõi thép

so sanh cua go và cua nhua loi thep

Cửa gỗ và cửa nhựa lõi thép đều là 2 loại cửa được đông đảo khách hàng yêu thích. Tuy nhiên có rất nhiều người vẫn băn khoăn không biết nên sử dụng loại cửa nào là tốt nhất. Do vậy, chúng tôi thực hiện bài viết so sánh cửa gỗ và cửa nhựa lõi thép giúp khách hàng có thể tự đánh giá và đưa ra được quyết định cuối cùng tốt nhất cho mình.

Điểm chung giữa cửa gỗ và cửa lõi thép

Sau khi phân tích đánh giá chung để đưa ra được những so sánh cửa gỗ và cửa nhựa lõi thép chính xác nhất thì nhìn chung 2 loại cửa này không có quá nhiều điểm tương đồng giống nhau. Trong đó chỉ có những điểm cơ bản chung về cửa như:

– Đây là 2 loại cửa đều được yêu thích để sử dụng làm cửa đi lại chính và cả cửa đi lại giữa các phòng khác nhau.

– Khẳ năng chống tiếng ồn tốt. Đồng thời không chỉ cách âm mà 2 cửa này cũng đều có khả năng cách nhiệt.

Cửa gỗ và cửa lõi thép chỉ có 2 điểm chung cơ bản như vậy. Còn về những điểm khác nhau thì có rất nhiều.

so sanh cua go và cua nhua loi thep

Điểm khác biệt giữa cửa gỗ và cửa nhựa lõi thép

– Nếu cửa gỗ khiến bạn phải lo ngại về tình trạng công vênh, co ngót cửa sau khi sử dụng được một thời gian thì cửa gỗ nhựa lõi thép khiến bạn hoàn toàn có thể yên tâm về điểm hạn chế này. Cửa lõi thép phẳng mịn, không bị mối mọt hay co ngót như cửa gỗ.

– Cửa gỗ nhìn chung sẽ không có tinh năng chống thấm, nếu dính nước cửa sẽ co ngót rất mạnh kèm theo đó chất lượng cửa bị giảm sút rất nhanh. Nhưng cửa lõi thép thì ngược lại không những không chịu được nhiệt độ nắng nóng khắc nghiệt mà còn có khả năng chống thấm rất tốt.

– Mẫu mã cửa cửa lõ thép đa dạng hơn rất nhiều so với cửa gỗ. Trong đó cửa gõ chỉ có một kiểu thiết kế mở quay nhưng cửa lõi thép không chỉ làm cửa mở quay mà có thể làm cửa mở hất, mở lùa,..

– Cửa lõi thép mang hơi thở cửa sự hiện đại, đẳng cấp. Ngược lại cửa gỗ mang đến vẻ đẹp cổ điển. Do vậy, cửa thép không chỉ phù hợp với không gian nhà mà còn có thể sự dụng làm cửa cho các công trình xây dựng lớn, quy mô của thành phố và cả nước. Trong khi đó, cửa gỗ thì không được sử dung rộng dãi như vậy.

– Cửa thép được đặc biệt đánh giá cao hơn so với cửa gỗ hiện nay bởi nhu cầu phòng cháy chữa cháy. Như các bạn cũng biết cửa gỗ cũng kỳ dễ cháy do vậy nó khá nguy hiểm còn cửa lõi thép lại được thiết kế với cấu tạo có khả năng chống cháy từ 60 phút đến 120 phút.

Chắc hẳn với bài so sánh cửa gỗ và cửa nhựa lõi thép trên đây đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về 2 loại cửa này. Để từ đó có được những lựa chọ phù hợp nhất với không gian và nhu cầu của mình.

Để được tư vấn cụ thể hơn cung như có được sự lựa chọn cửa chính hãng tốt nhất hãng liên hệ đến địa chỉ cửa ATA Group.

Địa chỉ: LK12-33 Khu Đô Thị An Hưng – phường Dương Nội – Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: 02485869986

Hotline: 0966.88.5005

Xưởng sản xuất: Nhà máy Z153 – thị trấn Đông Anh- Hà Nội

Website: https://atagroup.com.vn

Email: atavietnam68@gmail.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *