Cua go cong nghiep

cua-go-cong-nghiep

Ưu điểm, nhược điểm của cửa gỗ công nghiệp

Cua go cong nghiep đang rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay và dần thay thế được cho các sản phẩm cửa gỗ tự nhiên bởi vẻ đẹp khá ấn tượng với mẫu mã và kiểu dáng khá đa dạng, phong phú. Tuy nhiên, người mua hàng vẫn chưa so sánh được cua go cong nghiệp với các sản phẩm cửa khác. Dưới đây, ATA Group nếu ra ưu nhược điểm của loại cửa này giúp khách hàng dễ dàng quyết định lựa chọn cửa cho căn nhà của mình hơn.

Ngày nay, gia chủ thường lựa chọn loại cửa được làm từ gỗ để tạo vẻ đẹp tự nhiên cùng tính thẩm mỹ cho không gian nội thất, ngoại thất của ngôi nhà. Tuy nhiên, các sản phẩm cửa gỗ tự nhiên lại có giá khá cao bởi các loại gỗ tự nhiên đang ngày càng khan hiếm. Chính vì vậy các loại cửa gỗ công nghiệp được tạo ra để giải quyết vấn đề đó với chất liệu gỗ được làm từ gỗ công nghiệp với bề mặt giả theo các loại gỗ tự nhiên hoặc giả đá giúp mang đến vẻ đẹp tự nhiên cho không gian nhà. Hiện nay, có thể thấy các sản phẩm cửa gỗ công nghiệp đang dần thay thế được các loại cửa gỗ tự nhiên trên thị trường hiện nay.

Ưu điểm của cua go cong nghiep

Các sản phẩm cửa được làm từ gỗ công nghiệp có khá nhiều ưu điểm nổi bật mà nhiều người đã quyết định lựa chọn loại cửa gỗ này cho ngôi nhà của mình.

  • Giá thành

Ưu điểm của loại cửa gỗ công nghiệp này không thể không kể đến chính là giá thành, mức giá của loại cửa gỗ công nghiệp này rẻ hơn nhiều so với các sản phẩm cửa gỗ được làm từ gỗ tự nhiên.

  • Thời gian làm cửa

Thời gian làm cửa gỗ công nghiệp nhanh hơn so với cửa gỗ tự nhiên bởi gỗ không cần trải qua giai đoạn tẩm,sấy như ở các loại gỗ tự nhiên, các sản phẩm cửa gỗ công nghiệp chỉ cần trải qua công đoạn cắt, ghép, dán và xẻ gỗ. Chính vì vậy, khi đặt cửa gỗ công nghiệp, gia chủ sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian

  • Độ biến dạng

Nếu như gỗ tự nhiên dễ dàng cong vênh dưới điều kiện thời tiết nắng nóng thì cửa gỗ công nghiệp lại hạn chế được vấn đề này. Không chỉ vậy, chúng ta còn có thể làm cánh phẳng và sơn các màu khác nhau.

  • Tính thẩm mỹ

Tính thẩm mỹ của cửa gỗ công nghiệp cao, giúp đem đến cho không gian của bạn vẻ đẹp hiện đại, trẻ trung.

cua-go-cong-nghiep

Nhược điểm của cửa gỗ công nghiệp

Tuy có khá nhiều ưu điểm nổi trội được nhiều người đánh giá khá cao nhưng các loại cửa gỗ công nghiệp cũng có một số nhược điểm như:

  • Độ bền

Độ bền của cua go cong nghiep thấp hơn so với các loại cửa gỗ được làm từ gỗ tự nhiên. Trong tình trạng môi trường ẩm ướt hoặc bị dính nước sẽ khiến cho các loại cửa gỗ được làm từ cửa gỗ công nghiệp dễ bị hư hỏng, bong keo kêt dính.

Tuy nhiên, độ bền của gỗ công nghiệp vẫn lên đến hơn 10 năm nếu được sản xuất tại các cơ sở sản xuất uy tín, chuyên nghiệp, đội ngũ thợ tay nghề cao nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn sử dụng sản phẩm này.

  • Hoa văn trên gỗ

Mặc dù có thiết kế khá đẹp mắt cùng với các đường nét vân gỗ nổi bật nhưng có vẻ như cửa gỗ công nghiệp không thể gia công những chi tiết, hoa văn đục khắc như ở trên các sản phẩm cửa gỗ tự nhiên

cua-go-cong-nghiep

Ứng dụng của cửa gỗ công nghiệp

Ứng dụng trong trang trí nội thất nhà ở: Cửa gỗ công nghiệp có thể được ứng dụng rộng rãi trong trang trí nội thất như có thể dùng làm cửa đi chính, cửa thông phòng, cửa vệ sinh, cửa đôi hai cánh,… với nhiều phong cách đa dạng.
Ứng dụng trong nội thất chung cư: Với mỗi kiểu dáng cửa và màu sắc được thiết kế tinh tế, khác nhau, những sản phẩm cửa gỗ công nghiệp đã và đang đi vào cuộc sống con người và được ứng dụng nhiều trong trí nội thất chung cư.

cua-go-cong-nghiep

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *